CHÍNH SÁCH ĐÃI NGỘ

 

Tại Vua Nệm, đội ngũ nhân sự chính là tài sản quý giá nhất của Công ty. Chính vì vậy Công ty luôn nhận thức rõ ràng về tầm quan trọng của hoạt động đào tạo và chú trọng vào việc xây dựng phát triển chính sách đãi ngộ, lộ trình phát triển cho Người lao động.

Vua Nệm tự hào mang đến cho bạn một môi trường làm việc năng động, tích cực nơi những người có nhiệt huyết cống hiến và làm việc hết mình vì sự phát triển của bản thân và Công ty.

Với định hướng và nét văn hóa riêng biệt của Công ty “Ngủ ngon sống trọn”, Vua Nệm mong muốn bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để cùng nỗ lực đóng góp và gặt hái nhiều thành công thiết thực cho bản thân, công ty, xã hội và cộng đồng.

Vua Nệm luôn chú trọng đến Người lao động (NLĐ), bởi chính NLĐ là nguồn lực và yếu tố quyết định đến sự phát triển của công ty. Nhằm tạo mọi điều kiện cho người lao động an tâm, gắn bó dài lâu, duy trì văn hóa doanh nghiệp, chúng tôi xây dựng môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp cùng chính sách đãi ngộ hấp dẫn:

  • - Lương: mức lương cạnh tranh, thu hút trên thị trường lao động, ưu tiên lao động chất lượng cao.

  • - Phụ cấp: theo đặc thù công việc (điện thoại, trách nhiệm,…), phụ cấp kiêm nhiệm chức vụ.

  • - LươngThưởng: theo hiệu quả kinh doanh, theo KPI, thưởng lễ tết, thưởng sao dịch vụ.

  • - Phúc lợi: bảo hiểm xã hội; y tế; thất nghiệp được Vua Nệm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, NLĐ được tham gia bảo hiểm sức khỏe, Bảo hiểm tai nạn chất lượng cao 24/24 do công ty hỗ trợ. Các chính sách giảm giá cho nhân viên, hoạt động Teambuilding, hoạt động Văn - Thể - Mỹ do Công Đoàn Công ty tổ chức.

Vua Nệm luôn chào đón các bạn với những cơ hội việc làm hấp dẫn, bất kể bạn là ai. Hãy gửi hồ sơ cho chúng tôi và trải nghiệm môi trường làm việc năng động tại Vua Nệm tin tưởng sự gắn kết lâu dài giữa thành viên và tổ chức xuất phát từ mức thu nhập thỏa đáng đi cùng môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Chính sách lương và chế độ đãi ngộ

1.Chính sách lương

Công ty đãi ngộ nhân viên thông qua mức lương cạnh tranh, thu hút trên thị trường lao động, ưu tiên lao động chất lượng cao.

Định kỳ hàng năm, chương trình xem xét điều chỉnh lương được triển khai trên toàn hệ thống dựa trên thành tích làm việc cá nhân, hiệu quả kinh doanh của mỗi khối.

2.Chính sách thưởng

2.1 Thưởng năng suất (sản phẩm)

Thưởng năng suất được áp dụng đối với những khối trực tiếp tạo ra giá trị sản phẩm, dịch vụ mang lại doanh số và lợi nhuận cho Công ty. Công ty có chính sách thưởng doanh số/lợi nhuận tùy theo mô hình hoạt động mà tính thưởng theo tháng/quý/kỳ hạn dành cho những cá nhân đóng góp trực tiếp hoặc gián tiếp vào doanh số.

2.2 Thưởng hiệu quả làm việc (đạt chỉ tiêu)

3. Chính sách chăm sóc sức khỏe

Bên cạnh các loại hình Bảo hiểm bắt buộc (bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp) theo quy định, Công ty còn hỗ trợ nhân viên gói bảo hiểm cao cấp của PVI để bảo vệ sức khỏe và tai nạn, tạo điều kiện để nhân viên được hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao khi gặp rủi ro về bệnh tật,...

Nhân viên được khám sức khỏe định kỳ hàng năm.

4. Chính sách nghỉ mát

Hàng năm, Công ty tổ chức các chuyến tham quan nghỉ mát, du lịch cho nhân viên.

5. Chính sách nghỉ phép

Nhân viên được nghỉ phép theo quy định về phép năm của luật lao động Việt Nam.

6. Chính sách đào tạo

Nhân viên và quản lý được đào tạo đầy đủ các kiến thức và kỹ năng bởi hệ thống đào tạo bài bản và chuyên nghiệp để có thể đáp ứng và nâng cao trình độ bàn thân, hiệu quả công việc.

7. Chính sách phúc lợi khác

  • - Nhân viên được mua sản phẩm với giá ưu đãi, đặc biệt trong dịp Công ty có sự kiện lớn, nhân viên kết hôn.v.v

  • - Các chế độ thăm hỏi: Sinh nhật, tang ma, cưới hỏi, đau bệnh của người lao động được thường xuyên quan tâm.

  • - Công ty có quà tặng – tiền thưởng – tiền mừng tuổi vào các dịp Lễ, Tết.

  • - Quà khuyến học cho các cháu thiếu nhi vào cuối năm học, vào các dịp Quốc tế thiếu nhi, Rằm Trung Thu.

  • - Các phong trào Văn - Thể - Mỹ do Công Đoàn Công ty tổ chức luôn được đông đảo nhân viên toàn công ty tham gia tạo sự gắn kết giữa các thành viên.

Tin tuyển dụng mới nhất

Nhân viên Digital Marketing

Số lượng: 4
Lương Thỏa thuận
30/08/2020
Ứng tuyển

Nhân viên Callcenter

Số lượng: 5
Lương Thỏa thuận
30/08/2020
Ứng tuyển

Trợ Lý Giám Đốc

Số lượng: 1
Lương Thỏa thuận
30/08/2020
Ứng tuyển

UI/ UX Designer (IT Industry, Web App)

Số lượng: 5
Lương Thỏa thuận
30/08/2020
Ứng tuyển