Integrity
Integrity

Integrity

Tôi nói là làm

Tôi luôn trân trọng lời nói của mình

Tôi trung thực, không lấy - sử dụng tài sản không phải của mình.

Vua Nệm chọn Integrity là giá trị cốt lõi đầu tiên vì Integrity là làm điều đúng đắn, bởi đó là điều đúng đắn để làm. Điều đó tạo ra nền tảng cho sự thành công của bản thân mỗi người và cho tổ chức của chúng ta. Với Vua Nệm, Integrity bắt đầu khi chúng ta thực hiện mọi tuyên bố đã đưa ra, biến mọi lời nói thành hành động cụ thể.

Cam kết thực hiện những gì đã nói là một sự lựa chọn, một sự lựa chọn dũng cảm bởi chúng ta biết sẽ phải cố gắng nhiều hơn để thực hiện điều đó. Nói là làm giúp chúng ta trở thành những con người, những đồng nghiệp đáng tin cậy và cũng nhận được sự tin tưởng, tôn trọng của những người xung quanh. Tôi luôn làm việc dựa trên sự tự giác không cần giám sát để hình thành sự tin tưởng lẫn nhau nhằm xây dựng đội ngũ làm việc với vận tốc và hiệu suất cao, tạo ra đột phá. Khi bạn không hoàn thành nhiệm vụ của mình đã đưa ra, bộ phận của bạn cũng không hoàn thành nhiệm vụ. Khi một bộ phận không hoàn thành công việc sẽ liên quan đến vận hành của rất nhiều bộ phận, phòng ban khác nhau và cuối cùng công ty sẽ bị ảnh hưởng.

Tôi làm điều tôi nói, vậy tại sao phải đúng quy trình, đúng thời hạn? Quy trình là đường đi rõ nét nhất hướng tới kết quả công ty mong đợi và đáp ứng sự tin tưởng của khách hàng. Từ đó, công ty sẽ thành công và mọi thành viên đều được hưởng thành quả mình mang lại. Làm việc đúng quy trình, bạn sẽ biết mình đang ở đâu, còn thiếu sót, vướng mắc gì và biết khi nào là công việc hoàn tất. Làm mọi việc đúng thời hạn đề ra giúp các cá nhân, bộ phận cùng phối hợp nhịp nhàng, tạo thành một bộ máy vững chắc phăng phăng về đích. Vì vậy, khi gặp sự cố khiến không thể đạt được mục tiêu đề ra, phải thông báo ngay và giải quyết sự cố trong thời gian sớm nhất. Chỉ một cá nhân không đúng quy trình, không đúng thời hạn, hình ảnh Vua Nệm trong mắt khách hàng sẽ bị ảnh hưởng. Khách hàng có thể rời xa chúng ta, và đi theo đó là nhiều khách hàng tiềm năng khác dù sự cố chỉ bắt nguồn từ một cá nhân.

Tôi không lấy tài sản không phải của mình, vì tôi luôn là người chính trực! Với tôi, mọi tài sản của công ty thì luôn là của công ty, và trách nhiệm của mình là bảo quản, giữ gìn nó trong suốt quá trình sử dụng. Khi chúng ta biết coi trọng tài sản không phải của mình, chúng ta sẽ trở thành những con người chuyên nghiệp trong cả cách làm việc và trong lối sống. Đôi khi, lấy một tài sản nhỏ không thuộc về mình đã mang đến những hệ lụy không hề nhỏ, đánh mất đi sự tin tưởng từ đồng nghiệp, công ty, tạo ra một môi trường làm việc không có sự trung thực. Vua Nệm từ chối mọi sự lừa dối, hành vi thiếu trung thực với Khách hàng, với công ty và đồng nghiệp. Bởi mỗi khách hàng đều là một người thân của Vua Nệm - những người đang tin tưởng vào giấc ngủ ngon mà công ty mang lại.

Các bạn biết không, khi chúng ta Integrity, mọi Suy nghĩ - Lời nói - Hành động của chúng ta là một. Khi biết lắng nghe tiếng nói từ con tim và làm mọi điều đúng đắn, cuộc sống sẽ trở nên đơn giản, và mỗi người sẽ sống trọn trong sự bình an. Chúng ta đặt Integrity là nền tảng cho cuộc sống thì mọi hành động đều cởi mở trước mọi người. Không còn rụt rè, lo sợ hay che giấu bất cứ điều gì, chúng ta hoàn toàn tự do!

Làm việc dựa trên dữ liệu

Làm việc dựa trên dữ liệu

Tôi luôn nói có sách, mách có chứng.

Forbes định nghĩa là văn hóa định hướng dữ liệu là một môi trường hoạt động tìm cách tận dụng dữ liệu bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào có thể để nâng cao hiệu quả công việc và hiệu quả kinh doanh. Trong công việc cũng như trong cuộc sống, chúng ta sẽ luôn phải ra các quyết định, và làm cách nào để những quyết định đó chính xác nhất? Đó chính là dựa vào dữ liệu.

Khi tôi làm việc dựa trên dữ liệu, tôi nhận lại được gì? Trước hết, mọi quyết định đều có điều kiện tốt hơn để đưa ra, bớt bị ảnh hưởng bởi cảm xúc cá nhân, thách thức tất cả giả định. Dữ liệu cho phép chúng ta có cái nhìn khách quan về vấn đề, lượng hóa được chính xác mọi thông số.

Dữ liệu giúp cải tiến tổ chức liên tục bằng cách đưa ra quyết định thông minh hơn. Theo cách nhìn nhận thông thường, sẽ chỉ nhìn rõ bề nổi của vấn đề, nhưng dữ liệu mang đến cái nhìn toàn diện, giúp chúng ta nắm được kết quả, những thiếu sót để có hướng đi hoàn thiện hơn trong tương lai.

Cùng với đó, khi làm việc dựa trên dữ liệu, chúng ta sẽ tăng được hiệu quả phân bổ nguồn lực bằng cách thu hẹp trọng tâm, trao quyền cho các nhân viên tự tin quản lý bản thân. Mỗi thành viên sẽ biết rõ được vị trí của mình ở đông, xác lập được công việc và mục tiêu của mình, để từ đó giảm sự chồng chéo trong công việc, quản lý hiệu quả bản thân. Một doanh nghiệp làm việc dựa trên dữ liệu sẽ không có sự đổ lỗi, chờ đợi mà như một bộ máy hoạt động trơn tru, phối hợp nhịp nhàng giữa các cá nhân, phòng ban.

Tôi luôn nói có sách, mách có chứng, thế còn bạn?

Dịch vụ WOW

Dịch vụ Wow

Tôi luôn sáng tạo các dịch vụ gây ngạc nhiên cho khách hàng

Tôi giúp đỡ khách hàng ngay cả khi không phải việc của mình, mọi lúc mọi nơi

Tôi không bao giờ nói KHÔNG, luôn tìm cách nói CÓ

Chắc nhiều người trong chúng ta đã từng nghe câu chuyện về dịch vụ khách hàng WOW của Zappos: “Một phụ nữ đi du lịch, quên không đem theo đôi giầy ‘mồi” yêu thích đã mua ở Zappos. Sẵn sàng mua đôi mới cho chuyến du lịch này, khách hàng tìm trên website nhưng không còn. Cô ấy gọi đến hotline để hỏi. Nhân viên của Zappos xác nhận hàng dự trữ bán online của mặt hàng đã hết. Nhưng nhân viên này đã cố gắng tìm kiếm thay cho khách hàng và bạn ấy tìm được đôi giầy còn lại ở một cửa hàng bán lẻ. Nhân viên này hoàn toàn có thể nói với khách hàng thông tin đó là đủ tốt. Nhưng không, họ đã trực tiếp mua và chuyển đến khách sạn của nữ khách hàng này và miễn phí vận chuyển. Khách hàng bất ngờ và vui sướng”.

Tại sao câu chuyện về dịch vụ khách hàng Wow như thế lại được lan tỏa mạnh mẽ? Bởi vì thời đại của chúng ta là thời đại của “ngập lụt” thông tin. Vì vậy đừng trung bình bởi không ai nhớ nổi và nói về điều trung bình. Việc của chúng ta là mang lại tiếng “wow” cho khách hàng, và điều còn lại để chính khách hàng, mạng xã hội lan tỏa điều tuyệt vời đó.

Tôi không bao giờ nói “không” với khách hàng, luôn tìm cách nói “có”, đáp ứng mọi nhu cầu, mong mỏi của khách hàng vào sản phẩm, dịch vụ của mình mang lại. Khách hàng chính là người trả lương cho chúng ta, vì vậy khiến họ cảm thấy ngạc nhiên, chúng ta sẽ tạo được sự khác biệt mạnh mẽ. Chỉ một lần bị từ chối phục vụ, đáp ứng mong mỏi, chúng ta có thể mất đi khách hàng đó. Vì không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để thử lại nơi nhu cầu bị từ chối một lần nữa, khi mà còn nhiều sự lựa chọn khác ngoài kia.

Khi chúng ta tạo dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng, tận tâm chăm sóc thì luôn có những “cơ hội để tỏa sáng”. Và những điều chúng ta làm chắc chắn sẽ chạm đến trái tim khách hàng, đưa họ trở thành những đại sứ lan tỏa thương hiệu Vua Nệm.

Khi tạo ra được dịch vụ sửng sốt, khách hàng sẽ sững sờ, thương hiệu sẽ lan tỏa, nhân viên sẽ sung sướng. Tôi ở đây để làm mọi khách hàng phải ngạc nhiên thốt lên “Wow - Vua Nệm”!

Máu lửa

Máu lửa

Tôi luôn sẵn sàng xung phong nhận việc

Tôi làm hết sức, chơi hết mình

Các bạn có biết điều gì giúp đội bóng đá Việt Nam của chúng ta dành chiếc cúp vô địch Seagame sau 60 năm không? Đó chính là nhờ vào nhiệt huyết và khát khao chiến thắng, khát khao được khẳng định vị thế của mình trong đấu trường thể thao hàng đầu khu vực của mỗi thành viên.

Nếu chúng ta suy ngẫm về sự khác biệt giữa một người bình thường và một người đạt được những thành công lớn thì sẽ thấy được khác biệt to lớn giữa họ không phải tiền bạc, vật chất nữa mà hơn hết là sự máu lửa, nhiệt huyết. Không ai có thể đi đến thành công mà không nuôi dưỡng cho mình một trái tim hừng hực nhiệt huyết. Các bạn có biết tại sao không? Sự máu lửa, nhiệt huyết đem đến hạnh phúc, và điều đó kích hoạt sự sáng tạo và năng lượng không giới hạn trong mỗi con người chúng ta. Khi có sự máu lửa theo đuổi mục tiêu đã đặt ra, chúng ta sẽ sẵn sàng chiến đấu hết mình, vượt qua mọi rào cản để hướng tới thành công. Đó là tinh thần mạnh mẽ mà mỗi Chiến binh Vua Nệm đang hướng tới.

Tôi luôn xung phong nhận việc và chịu trách nhiệm đến cùng với công việc đó. Thay vì đùn đẩy công việc, hay chờ được phân công mới nhận là của mình, tôi luôn sẵn sàng với mọi công việc mới, mọi ngã rẽ mới và chiến đấu bằng cả trái tim. khi chúng ta đón nhận công việc trong tư thế chủ động, tinh thần và sức mạnh của mỗi người sẽ trở nên to lớn hơn bao giờ hết, và tất cả mọi sự tập trung đều hướng về mục tiêu phía trước mà không phải là suy nghĩ khó không thể làm được.

Khi làm việc với sự nhiệt huyết, tiến độ công việc cũng từ đó mà được đẩy nhanh hơn, làm hết việc không hết giờ. Thay vì đưa ra quan điểm mỗi ngày đến với công việc là thời gian 8 tiếng, máu lửa mang đến cách nhìn công việc dựa trên những mục tiêu đã đề ra. Khi đó, thời gian chỉ là một yếu tố, và sức mạnh của chúng ta mới là thứ làm chủ.

Và một điều rất quan trọng là tinh thần máu lửa nhiệt huyết có tính lan tỏa mạnh mẽ. Khi một người máu lửa, thì ngọn lửa ấy cũng truyền cảm hứng cho đồng nghiệp xung quanh. Khi cả đội ngũ cùng nhiệt huyết, mọi mục tiêu đều có thể đạt được.

Vua Nệm đang trong giai đoạn phát triển thần tốc, và chắc chắn không thể tránh khỏi thử thách, khó khăn phía trước. Máu lửa chính là ngọn đèn soi sáng con đường tiến tới mục tiêu. Mỗi thành viên Vua Nệm luôn mang trong mình tinh thần máu lửa của một Chiến binh dũng mãnh, cháy hết mình cùng công việc, không ngừng sáng tạo, không ngừng đam mê!

Nhận trách nhiệm

Nhận trách nhiệm

Tôi không đổ lỗi, không biện minh

Tôi luôn coi mình là gốc rễ vấn đề, hành động thay vì lý do

Tôi trung thực, không lấy - sử dụng tài sản không phải của mình.

Có nhiều quan điểm khác nhau về Trách nhiệm, và không ít người cho rằng đó là điều to lớn, khó khăn trước ‘trách nhiệm” của chính mình. Theo từ điển tiếng Việt, “Trách nhiệm” là “Điều phải làm, phải gánh vác, là sự ràng buộc đối với lời nói, hành vi của mình, bảo đảm làm đúng đắn, nếu sai trái thì phải chịu phần hậu quả”. Đó không phải là gánh nặng kìm hãm sự phát triển hay tự do của mỗi người, mà nhận trách nhiệm đi đôi với tự tin, làm chủ cuộc sống của chính mình.

Khi biết nhận trách nhiệm với mọi người về lời nói và hành động của bản thân, chúng ta sẽ không đổ lỗi cho người khác khi sự cố xảy ra, cho hoàn cảnh, cho số phận, biết sai ở đâu để đứng dậy bước tiếp. Trên con đường chinh phục các mục tiêu, tất yếu sẽ xảy ra nhiều sự cố, khó khăn. Trách nhiệm sẽ giúp chúng ta có sức mạnh để vượt qua tất cả.

Tôi luôn hành động thay vì đưa ra lý do để giải thích, biện minh, vì tôi biết đó thuộc về trách nhiệm của mình. Khi đã đưa ra quyết định, tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm trước đồng nghiệp, phòng ban và công ty về hành vi của mình. Khi biết chịu trách nhiệm, chúng ta sẽ nhận được sự tin tưởng rằng lời nói của chúng ta với người khác, với bản thân mình là chính xác và có thể dựa vào.

Nhận trách nhiệm đưa cho chúng ta một khả năng lựa chọn, phản ứng nhanh với với các tình huống khó khăn trong công việc, trong cuộc sống. Cảm thấy có trách nhiệm là một cảm giác rất tốt. Thực tế, đó là một cảm giác thiết yếu nếu chúng ta thực sự sống với tiềm năng của mình, tận hưởng các mối quan hệ với người khác và sống hạnh phúc, toàn vẹn.

Nếu chúng ta cho phép bản thân mình được đổ lỗi, biện minh một lần, thì ắt rằng sẽ có lần hai những “lý do” sẽ chiến thắng trách nhiệm của bạn. Không cho phép bản thân quên đi trách nhiệm của mình, dần dần sẽ tạo nên một thói quen, một lối sống hướng tới những giá trị cao đẹp.

“Giá của sự vĩ đại là nhận trách nhiệm”!

Yêu thương đồng đội

Yêu thương đồng đội

Tôi luôn lắng nghe, hỗ trợ đồng đội

Tôi sẵn sàng ghi nhận thành quả và góp ý chân thành giúp đồng đội của tôi tốt lên mỗi ngày.

Tôi trung thực, không lấy - sử dụng tài sản không phải của mình.

Khi còn nhỏ, hầu hết chúng ta đều trải nghiệm cảm giác kết nối sâu sắc, như thể chúng ta là một phần của điều gì đó lớn hơn, chúng ta được yêu thương và có sự bình yên, thoải mái trong tim mình. Và còn điều gì tuyệt vời hơn khi chúng ta cùng xây dựng một môi trường làm việc mà mọi thành viên luôn yêu thương giúp đỡ nhau hoàn thành công việc, cũng như những vấn đề khác của cuộc sống.

Nghiên cứu cho thấy, những người làm việc trong một nền văn hóa yêu thương, nơi họ cảm thấy thoải mái để thể hiện tình cảm, sự dịu dàng, quan tâm và lòng trắc ẩn đối với nhau, thì họ sẽ hài lòng hơn với công việc, cam kết hơn với tổ chức từ đó dẫn tới hiệu suất làm việc cao hơn.

Dành ⅓ thời gian trong ngày để đồng hành cùng nhau trong công việc, chỉ một nụ cười, một cử chỉ yêu thương hay giúp đỡ lẫn nhau cũng giúp chúng ta tìm thấy được niềm vui. “Đoàn kết là sức mạnh”, và sống với nhau bằng tình yêu thương sẽ mang đến động lực lớn lao để mỗi ai trong chúng ta đều chiến thắng chính bản thân mình. Khi biết yêu thương, chúng ta sẽ ghi nhận và cùng chung vui với mọi thành quả, nỗ lực của đồng đội, lấy đó là sức mạnh cho bản thân thay vì đố kỵ.

Tôi luôn nhiệt tình tham gia mọi sự kiện của công ty, không phải vì coi đó là nghĩa vụ, mà tôi tham gia bằng cả sự hồ hởi và yêu thương. Sự kiện văn hóa là nơi gắn kết mọi thành viên, xóa bỏ mọi rào cản, và mỗi thành viên được sống trọn bên nhau. Chỉ có tình yêu mới gắn kết trái tim của những người tưởng chừng xa lạ. Vua Nệm luôn mong muốn mang đến một ngôi nhà cho mọi thành viên được cùng nhau phát triển, cùng nhau cống hiến và cùng nhau sống trọn.

“Giá của sự vĩ đại là nhận trách nhiệm”!